News

ททท. x แมคโดนัลด์ ชวนเที่ยวเมืองไทย ในสไตล์ที่ชอบ

09/09/2020

ททท. จับมือพันธมิตรแบรนด์ดังระดับโลก แมคโดนัลด์ ชวนคนไทยเที่ยวเมืองไทยกับโครงการ ‘ททท. x แมคโดนัลด์ ชวนเที่ยวเมืองไทย ในสไตล์ที่ชอบ’ ปลุกกระแสการเที่ยวเมืองไทยให้กลับมาคึกคักในช่วงปลายปี พร้อมมอบคูปองส่วนลดสุดพิเศษจากผู้ประกอบการโรงแรม แหล่งท่องเที่ยว รถเช่าทั่วประเทศ จำนวน 1 แสนชุด มูลค่ารวมกว่า 200,000 บาท เมื่ออิ่มอร่อยกับ ‘ชุดเต็มอิ่ม’ ที่รสชาติจัดจ้านในธีม ‘Taste of Thai’ ด้วยเมนูใหม่สุดเอ็กซ์คลูซีฟ เพื่อร่วมฉลอง 35 ปี แมคโดนัลด์ ประเทศไทย ตอบแทนความผูกพันที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. จับมือครั้งยิ่งใหญ่กับพันธมิตรระดับโลก “แมคโดนัลด์” กับโครงการ ‘ททท. x แมคโดนัลด์ ชวนเที่ยวเมืองไทย ในสไตล์ที่ชอบ” เชิญชวนคนไทยออกมาเที่ยวเมืองไทยเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงปลายปีนี้ พร้อมร่วมกับผู้ประกอบการทั่วประเทศกว่า 60 แห่ง ในการจัดทำคูปองส่วนลดพิเศษให้กับคนไทยจำนวน 1 แสนชุด ในราคาสุดพิเศษ 1 แถม 1 และมอบส่วนลดสูงสุดถึง 70% มูลค่ารวมกว่า 200,000 บาท

“ปัจจุบันคนไทยเริ่มปรับตัวสู่ยุค New Normal หรือที่เรียกว่าชีวิตวิถีใหม่ ทั้งเรื่องวิถีการใช้ชีวิตประจำวัน รวมถึงรูปแบบการเดินทางท่องเที่ยว โดยเฉพาะการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศที่หยุดชะงัก ส่งผลให้ภาพรวมของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยมีการชะลอตัวลง การส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศจึงกลายเป็นหนึ่งในนโยบายสำคัญในการพลิกฟื้นกระตุ้นเศรษฐกิจของไทย”

โดยภาพรวมสถานการณ์ท่องเที่ยวในประเทศ 6 เดือนแรกปี 2563 (มกราคม-มิถุนายน) พบว่า มีจำนวนนักท่องเที่ยวชาวไทยทั้งสิ้น 28,331,200 ล้านคน-ครั้ง (-63%) สร้างรายได้ 202,387 ล้านบาท (-62%) และคาดการณ์ว่าการท่องเที่ยวภายในประเทศจะสามารถช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจได้ภายในไตรมาสที่ 3 ระหว่างเดือนกรกฎาคม-กันยายนนี้และคาดว่าปี 2563 นี้จะสามารถสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวในประเทศ 68 ล้านคน/ครั้ง รายได้ท่องเที่ยวในประเทศ 4 แสนล้านบาท

ด้านนายธันยเชษฐ์ เอกเวชวิท กรรมการผู้จัดการ บริษัท แมคไทย จำกัด กล่าวว่า “แมคโดนัลด์รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทย เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศ พร้อมฉลองครบรอบ 35 ปี แมคโดนัลด์ ประเทศไทย เพื่อตอบแทนความผูกพันที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงระหว่างแมคโดนัลด์กับคนไทยตลอดระยะเวลา 35 ปีที่ผ่านมา ด้วยการมอบคูปองส่วนลดสุดคุ้มให้กับลูกค้าที่ใช้บริการแมคโดนัลด์ เสิร์ฟเมนูสุดพิเศษภายใต้ธีม เสน่ห์ไทย (Taste of Thai) ด้วยการนำเสนออาหารรสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทย ในวาระพิเศษนี้”

แมคโดนัลด์ได้ออกแบบเมนูใหม่สุดพิเศษภายใต้ธีม ‘เสน่ห์ไทย’ (Taste of Thai) ที่นำเสนอเบอร์เกอร์ไก่กรอบซอสสะเด็ดรสชาติเผ็ดจัดจ้านถูกปากคนไทย และ แมควิงส์ทรงเครื่อง ปีกไก่ทอดชุ่มซอสรสชาติเผ็ดหวานเข้มข้นโรยด้วยหอมเจียวกรอบอร่อย ในชุดเต็มอิ่ม ราคาพิเศษเพียง 299 บาท (จากปกติ 425 บาท) ที่เสิร์ฟพร้อมกับ แมคสไปซี่เบอร์เกอร์ไก่ เฟรนช์ฟรายส์ขนาดกลาง และเครื่องดื่มโค้กฟิล 2 แก้ว หรือเมื่อซื้ออาหารและเครื่องดื่มครบ 300 บาทต่อใบเสร็จ พร้อมรับคูปองส่วนลดพิเศษจากผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการฯ ตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน–27 ตุลาคม 2563 นี้

คูปองส่วนลดสุดพิเศษมูลค่ารวมกว่า 200,000 บาท จากผู้ประกอบการโรงแรม แหล่งท่องเที่ยว รถเช่าทั่วประเทศจำนวน 1 แสนชุด อาทิ โรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต ห้อง Pool Suite Ocean View ราคา 9,999 บาท สำหรับ 2 ท่าน 2 วัน 1 คืน, โรงแรมยู นิมมาน เชียงใหม่ ห้อง Deluxe ราคา 2,600 บาท/คืน พร้อมอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน ฟรีอัพเกรดเป็นห้อง Premium Deluxe ฟรีชุดน้ำชายามบ่าย 1 ชุด สำหรับ 2 ท่าน, เดอะร็อค หัวหิน ห้อง Premier Gala Deluxe ราคาพิเศษ 7,900 บาท ซื้อ 1 คืน แถม 1 คืน พิเศษเข้าพักวันธรรมดากรณีห้องว่าง ฟรีอัพเกรดเป็นห้อง Pearl Suite, Avis Rent A Car ซื้อ 1 แถม 1, Budget Car and Truck Rental เช่ารถ 1 วันแถม 1 วัน, Hertz รถเช่า (ประเทศไทย) เช่ารถราคาพิเศษเริ่มต้น 790 บาท / วัน (รวมประกันภัยชั้น 1) เป็นต้น

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊กเพจ amazing ไทยเท่

 

No Comments

    Leave a Reply