News

อ.ส.ค. หิ้ว“นมวัวแดง”ทะยานขึ้นฟ้ากับสายการบินแอร์เอเชีย  เจาะฐานแฟนคลับหวังดันยอดขายปีหน้าทะลุ 1.2 หมื่นล้าน 

03/12/2020

อ.ส.ค. ไอเดียกระฉูดนำผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์คทะยานขึ้นฟ้าร่วมกับสายการบิน แอร์เอเชีย  ขยายช่องทางการจัดจำหน่ายบนเครื่องบิน   พุ่งเป้าเจาะฐานแฟนคลับนมวัวแดงและแอร์เอเชีย   หวังดันยอดขายปี64 ทะลุ 1.2 หมื่นล้านขานรับการก้าวสู่ “นมแห่งชาติ” (National Milk)ภายในปี 2565     พร้อมเปิดตัว“ชานมไทย-เดนมาร์คไข่มุกบุก” เมนูใหม่ทุกเที่ยวบินแอร์เอเชียเป็นครั้งแรกที่ผสมผสานความหอมมันของชานมไต้หวันยอดฮิตกับนมโคสดแท้ 100% ไม่ผสมนมผง และมีแคลเซียมธรรมชาติสูงจากนมไทย-เดนมาร์ค ตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค

ดร.อาทิตย์    เพ็ชรรัตน์ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ อ.ส.ค. กล่าวว่า    เพื่อสร้างความสามารถในการแข่งขัน และขยายช่องทางการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ของนมไทย-เดนมาร์ค ให้ทะลุเป้าหมายตามยุทธศาสตร์ก้าวสู่การเป็น “นมแห่งชาติภายในปี 2565” (National Milk by 2021)ที่กำหนดต้องทำรายได้ไม่ต่ำกว่า  12,000 ล้านบาทภายในปี 2564 โดยเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563    ที่ผ่านมา อ.ส.ค.ได้เพิ่มช่องทางการขายรูปแบบใหม่ เพื่อขยายฐานเจาะกลุ่มตลาดบน นักท่องเที่ยวและนักเดินทาง   รวมทั้งเพิ่มโอกาสการบริโภคผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์คให้กว้างขวางมากขึ้น  โดยได้จับมือกับสายการบินแอร์เอเชียในการทดลองนำผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์ค  2 ชนิดจำหน่ายบนเครื่องบินสายการบินแอร์เอเชียในทุกเที่ยวบิน

ได้แก่  “นมยูเอชที ปราศจากน้ำตาลเเลคโตส รสจืด” ในราคา 40 บาท และ “โยเกิร์ตพร้อมดื่มปราศจากไขมันยูเอชที กลิ่นเสาวรสผสมบุก ตราไทย-เดนมาร์ค ชิวดี” ในราคา  40 บาท   ซึ่งผลจากการจำหน่าย 1เดือนที่ผ่านมาปรากฏว่าได้ผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจและมีแนวโน้มขยายการเติบโตได้ดีในการจำหน่ายบนสายการบิน  นอกจากนี้สายการบินแอร์เอเชียยังได้เปิดตัว “ชานมไทย-เดนมาร์คไข่มุกบุก” โดยนำชานมไต้หวันเมนูยอดฮิตของแอร์เอเชียผสมกับนมโคสดแท้ 100% ไม่ผสมนมผง มีแคลเซียมธรรมชาติสูง ของนมไทย-เดนมาร์คกลายเป็นเมนูใหม่ให้รสชาติหอมมันเป็นเอกลักษณ์จำหน่ายในทุกเที่ยวบินอีกด้วย   ซึ่งความร่วมมือระหว่างอ.ส.ค.กับสายการบินแอร์เอเชียในครั้งนี้ถือเป็นปฏิบัติการทางตลาดเชิงรุกครั้งสำคัญของผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์คในช่วงปลายปี้ 63นี้

ด้านนายสุชาติ  จริยาเลิศศักดิ์    รองผู้อำนวยการ ทำการแทนผู้อำนวยการ องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.)  กล่าวเพิ่มเติมว่า    เพื่อกระตุ้นยอดจำหน่ายในตลาดทั้งในภาคพื้นและภาคอากาศเพื่อผลักดันรายได้ให้เป็นไปตามเป้าหมายและเตรียมก้าวสู่การเป็น “นมแห่งชาติ”ภายในปี 2565 โดยกลยุทธ์ทางการตลาดครั้งนี้อาศัยจุดแข็งของแอร์เอเชียในการเป็นสายการบินที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลซึ่งมีแฟนคลับที่เหนียวแน่นเป็นฐานการตลาดผนวกกับจุดแข็งของ ไทย-เดนมาร์ค ที่มีจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจาก “นมโคสดแท้ 100% ไม่ผสมนมผง”  ในการสร้างเซ็กเมนต์ใหม่ เพื่อครีเอทความต้องการใหม่ๆของผู้บริโภค   รวมทั้งต้องการพัฒนาแบรนด์ให้ทันสมัยขึ้น    ไม่ได้จำกัดตัวเองอยู่ในตลาดนม Mainstream ในรูปแบบนม UHT และพาสเจอร์ไรส์เหมือนในอดีต   แต่ได้ต่อยอดจากวัตถุดิบ นมโคสด ไปสู่การพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย   เช่น  นำนมไทย-เดนมาร์คมาปรุงสรรเมนูใหม่เป็น “ชานมไทย-เดนมาร์คไข่มุกบุก” จำหน่ายบนเครื่อง  เพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคทุกกลุ่ม ทุกไลฟ์สไตล์ และเพิ่มโอกาสให้ผู้บริโภคหันมาสนใจในการบริโภคนมมากยิ่งขึ้น   ซึ่งปัจจุบัน อ.ส.ค. ได้ให้ความสำคัญในการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์คใหม่ๆเข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง  เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไป  โดยก่อนหน้านี้ อ.ส.ค.ได้ร่วมกับ บริษัท แมคไทย จำกัด จัดจำหน่ายนม ยูเอชที ตราไทย-เดนมาร์ค ในร้านแมคโดนัลด์ทุกสาขาทั่วประเทศเพื่อเป็นการสร้างแบรนด์ไทย-เดนมาร์คในกลุ่มเด็กวัยรุ่น  โดยการเป็นคู่ค้ากับแมคโดนัลด์ เพื่อนำผลิตภัณฑ์นมพร้อมดื่ม 3 รส ได้แก่ รสจืด, หวาน และช็อกโกแลต ขนาด 200 ซีซี วางจำหน่ายในร้านแมคโดนัลด์ทั่วประเทศ เพื่อสร้างการรับรู้เกี่ยวกับแบรนด์ไทย-เดนมาร์คและประโยชน์ของการดื่นนมสดโคแท้ๆ 100 % ไม่ผสมนมผง แก่คนรุ่น“สำหรับแผนการตลาดและจำหน่ายในปี2564  อ.ส.ค.ยังมีแผนในการเพิ่มช่องทางตลาดในรูปแบบใหม่ๆอย่างไม่หยุดยั้ง  จากปี2563 เสริมความแกร่งด้านการตลาด  ด้วยการบุกเบิกตลาดออนไลน์ ผ่านทางลาซาด้า (LAZADA) และช้อปปี้ (Shopee)ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูง  ส่วนปีหน้ามีแผนจำหน่ายผ่านระบบเดลิเวอรี่ด้วยการอำนวยความสะดวกผู้บริโภคด้วยการเพิ่มบริการจัดส่งผ่าน “หนุ่มสาววัวแดง” จัดส่งสินค้าถึงประตูบ้าน  ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะผลักดันยอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์คทะลุตามเป้าหมายอย่างแน่นอน

” นายสุชาติ  กล่าว  ทางด้านนางสาวอรอนงค์  เมธาพิพัฒนกุล     ผู้อำนวยการฝ่ายสินค้าและบริการบนเครื่องบิน สายการบินไทยแอร์เอเชีย  กล่าวว่า   ชานมไข่มุกบุกของเเอร์เอเชีย เป็นเมนูยอดนิยมบนเครื่องที่ผู้ใช้บริการนิยมซื้อซ้ำเเละซื้อกลับบ้านตลอด ทำให้แอร์เอเชียต้องเเสวงหารสชาติเเละความตื่นตาตื่นใจใหม่ๆ ให้ผู้ใช้บริการอยู่ตลอด จนได้มาสร้างสรรค์เมนูใหม่กับนมไทย-เดนมาร์ค ทำให้เมนูดังกล่าวมีรสชาติหอมมันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้เรามั่นใจว่าเมนูใหม่ในไตรมาสที่ 4/2563 “ชานมไทย-เดนมาร์คไข่มุกบุก” ครั้งนี้ จะถูกใจนักท่องเที่ยวเดินทางและผู้โดยสารของเเอร์เอเชียเเน่นอน   “หลังการจำหน่ายชานมไทย-เดนมาร์คไข่มุกบุก ไปแล้วในเดือน พ.ย. ได้รับผลตอบรับที่ดีมาก เป็นเมนูเครื่องดื่มที่มียอดขายสูงสุดบนเที่ยวบินของเรา เเละได้รับคำชื่นชมในรสชาติที่กลมกล่อมแตกต่าง ซึ่งผู้ใช้บริการเเอร์เอเชียทุกคนสามารถชิมรสชาติความอร่อยได้แล้วในทุกเที่ยวบิน” นางสาวอรอนงค์   กล่าว

No Comments

    Leave a Reply