News

เหล่าคนดัง ร่วมใจเข้าร่วมงาน “พิธีบวงสรวง-พุทธาภิเษก บูรพกษัตริย์ ๕ มหาราช จ.อุดรธานี

01/07/2020

เรียกได้ว่าเป็นงานบุญงานใหญ่อีกหนึ่งงานของจังหวัดอุดรธานี ที่ได้รวบรวมเหล่าคนดังสายบุญในวงการบันเทิง นำทีมโดย อั้ม-อธิชาติ ชุมนานนท์ ร่วมด้วยเพื่อนนักแสดงต่างรวมใจรักษาวัฒนธรรมอันดีงามของไทย ด้วยการสวมชุดไทยเข้าพิธีงานบุญใหญ่ อาทิ บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์ บุตรพรม, เข้ม-หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล, ยูโร-ยศวรรธน์ ทะวาปี, เดียร์น่า ฟลีโป, นิว-เชื้อชาติ, เปิ้ล-ภารดี และ แอปเปิ้ล-กิรษา หอมเสียง

พร้อมด้วยผู้จัดฯ คนดัง ไก่-วรายุฑ มิลินทจินดา, ปู-ปริศนา กล่ำพินิจ, อ้อย-จิระวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา, เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร, แจ็ค ไอเฟล, ปราปต์-ปฏล สุวรรณบาง, ต๊ะ บีมิกซ์ เข้าพิธีบวงสรวงเทวา-พุทธาภิเษก บูรพกษัตริย์ ๕ มหาราช (พระนารายณ์มหาราช, พระนเรศวรมหาราช, พระเจ้าตากสินมหาราช, สมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช, สมเด็จพระปิยมหาราช) ณ บริเวณลานพระพุทธนิมิตกิตติญามณีศรีเมืองเพ็ญ
โดยมี พระครูใบฎีกากฤษณ์ กิตติญาโณ (พระอาจารย์ตุ๋ย) เจ้าอาวาส วัดนิมิตโพธิญาณ อ. เพ็ญ จ.อุดรธานี รับหน้าที่เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ซึ่งมีความมุ่งมั่นที่จะให้คนไทยได้เทิดทูนและเชิดชูบูรพกษัตริย์ไทยที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ต่อประเทศไทย โดยตั้งใจที่จะปลูกฝังให้คนไทยรักและหวงแหน รวมทั้งยังดำรงตนทำสิ่งดีงามและก่อให้เกิดประโยชน์ต่อแผ่นดินไทยให้มากที่สุด

โดยมี พลโทสัญชัย รุ่งศรีทอง แม่ทัพน้อยที่ ๒ เป็นประธานในพิธี และยังได้รับเกียรติจากผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร และผู้หลักผู้ใหญ่ของจังหวัดอุดรธานี เข้าร่วมพิธี โดยพิธีการเริ่มขึ้นด้วยการจุดธูปแท่นพิธีบูรพกษัตริย์ ๕ มหาราช พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ ประธานในพิธีจุดเทียนชัย และเริ่มพิธีพุทธาภิเษกเรื่อยไปจนถึงพิธีดับเทียนชัย เป็นอันเสร็จพิธี ในวันรุ่งขึ้นมีพิธีตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน ๕๙ รูป พิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุปทานและถวายภัตตาหารเพลงแด่พระสงฆ์ โดยมี คุณบุญยวีร์ กฤติกุลวิวัฒน์ เจ้าของร้านนครเพ็ญคอฟฟี่ อ.เพ็ญ จ. อุดรธานี ให้การต้อนรับคณะผู้จัดฯ และนักแสดงอย่างอบอุ่น

No Comments

    Leave a Reply