News

ทภ.1-ททบ.5-ซีพีเอฟ ร่วมส่งมอบอาหารคุณภาพจากใจ สู่ชุมชนคลองเตย 8,499 ครัวเรือน มีกำลังใจฝ่าวิกฤติโควิด-19

20/04/2020

กองทัพภาคที่ 1-ททบ.5-ซีพีเอฟ ร่วมส่งมอบอาหารคุณภาพจากใจ สู่ชุมชนคลองเตย 8,499 ครัวเรือน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน พร้อมมีกำลังใจฝ่าวิกฤติโควิด-19

เมื่อวันที่ 20 เม.ย. พลเอกกิตติเชษฐ์ ศรดิษฐพันธ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก พร้อมด้วยนายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ร่วมมอบกับข้าวแกงถุง และน้ำดื่ม CP ตามโครงการ “กองทัพภาคที่ 1 ร่วมกับ CPF ส่งอาหารคุณภาพจากใจ…สู่ชุมชน” เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนด้านอาหารแก่ประชาชนในชุมชนพื้นที่คลองเตย ซึ่งได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 จำนวน 8,499 ครัวเรือน โดยมีพลตรีรังษี กิติญาณทรัพย์ ผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม และนายสุชัย อมรดารารัตน์ ผู้อำนวยการเขตคลองเตย ร่วมงาน ณ ชุมชนพัฒนา 4-5-6 เขตคลองเตย กรุงเทพฯ

พลเอกกิตติเชษฐ์ ศรดิษฐพันธ์ กล่าวว่า สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ประชาชนได้รับความเดือดร้อนทางด้านเศรษฐกิจ ซึ่งกองทัพบก โดยกองทัพภาคที่ 1 สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก และสำนักงานเขตคลองเตย ได้รับการสนับสนุนจาก ซีพีเอฟ นำอาหาร และน้ำดื่ม มามอบให้กับชุมชนคลองเตย จำนวน 22 ชุมชน 8,499 ครัวเรือน นอกจากนี้ จะมีขยายไปในพื้นที่ชุมชนอื่นๆ ด้วย

“ขอให้ประชาชนมั่นใจว่า คนไทยไม่ทิ้งกัน ยามมีภัยมาถึงตัว เราต้องรวมใจเป็นหนึ่ง มีความสามัคคีรักกัน คนที่มีก็ให้กับคนที่ไม่มี ซึ่งโชคดีที่ประเทศไทยมีซีพีเอฟ ผู้ผลิตอาหารปลอดภัยที่มีจิตสาธารณะ และเล็งเห็นปัญหานี้เช่นเดียวกับกองทัพ ตลอดจนแสดงความจำนงที่จะยื่นมือเข้าช่วยเหลือ” พลเอกกิตติเชษฐ์ กล่าว

นายสุชัย อมรดารารัตน์ ผู้อำนวยการเขตคลองเตย กล่าวว่า ต้องขอบคุณกองทัพบก โดยกองทัพภาคที่ 1 และซีพีเอฟ ได้เข้ามาดูแลชุมชนคลองเตยอย่างดี ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้ให้ความช่วยเหลือในหลายเรื่อง เช่น ซ่อมแซมบ้าน ซึ่งวันนี้ได้นำอาหารและนำดื่ม มาแจกชุมชน สิ่งเหล่านี้ปรารถนาที่จะให้พวกเราได้ตระหนักกันว่า แม้ชุมชนลำบาก แต่ความช่วยเหลือที่ได้รับจะเป็นกำลังใจคนในชุมชนอย่างดี เพื่อมีกำลังใจในการต่อสู้ และฝ่าวิกฤตโควิด-19 ไปได้

ด้านนายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร ซีพีเอฟ กล่าวว่า บริษัทฯ ตระหนักถึงผลกระทบจากการสถานการณ์โควิด-19 ที่มีต่อหลายภาคส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในชุมชนแออัด หนึ่งในนั้นคือ ชุมชนในพื้นที่คลองเตย ซึ่งมีประชากร 8,499 ครัวเรือน หรือประมาณ 41,280 คน กระจายกันอยู่ใน 22 ชุมชน เราจึงขอใช้ความเชี่ยวชาญขององค์กรในด้านอาหาร มาร่วมบรรเทาความเดือดร้อนแก่พี่น้องประชาชน โดมอบกับข้าวแกงถุง จำนวน 25,000 ถุง และน้ำดื่ม CP 17,000 ขวดใหญ่ แจกจ่ายให้ประชาชนในชุมชนคลองเตยทุกครัวเรือน โดยแต่ละครัวเรือนจะได้รับกับข้าวแกงถุง 3 ถุงและน้ำดื่ม CP 2 ขวดใหญ่ กับข้าวแกงถุงที่มอบให้เป็นอาหารที่บรรจุในนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ทนความร้อน เพียงต้มในหม้อน้ำเดือด 5-7 นาทีก็พร้อมรับประทานได้ ไม่จำเป็นต้องใช้ไมโครเวฟ

นอกจากนี้ ที่ผ่านมา ซีพีเอฟ ได้ร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุข ได้ส่งมอบอาหารจากใจให้แก่ประชาชนกว่า 20,000 คน ผู้เดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง และรับผิดชอบสังคมโดยกักตัวเอง เพื่อลดโอกาสแพร่เชื้อ รวมถึง การส่งมอบอาหารให้โรงพยาบาล แพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ทั่วประเทศจำนวนทั้งสิ้น 105 โรงพยาบาล ตลอดจนครอบครัวของแพทย์-พยาบาลในโรงพยาบาลของรัฐที่ช่วยดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 18,000 ครอบครัว ซึ่งทั้งหมดได้รับการตอบรับจากประชาชน ภาครัฐ และสังคมอย่างดีมาก

“การส่งมอบอาหารให้ประชาชนในครั้งนี้ เป็นอีกส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือประเทศชาติ ประชาชน ให้ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19ไปด้วยกัน ภายใต้หลักคิด Good Citizen Organization กล่าวคือเป็นบริษัทที่ร่วมสร้างและดูแลสังคม ควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจเพื่อสร้างคุณค่าให้กับประเทศ”นายประสิทธิ์ กล่าว

 

No Comments

    Leave a Reply