News

เหม่เหม-ธัญญวีร์ จูงมือ ใบหม่อน-กิตติยา เที่ยวมูลนิธิฯ วิถีพอเพียงในละคร “เด็กเสเพล”

20/05/2020

“เด็กเสเพล” ละครดราม่าที่ผลิตโดยค่ายนวประทานพร โดยสองผู้จัดฯ กานต์พิชชา กองแก้ว และ ตฤณ เศรษฐโชค ออกอากาศทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลาดีหนึ่งทุ่มตรง ทางช่อง 7HD ที่แฟนๆ ละครกำลังพูดถึงถึงเนื้อหาของละครที่สะท้อนปัญหาสังคมได้เป็นอย่างดี ถือได้ว่าเป็น “ละครน้ำดี” ที่ใครๆ ก็บอกว่าน่าติดตาม!!!

“เด็กเสเพล” นอกจากจะดำเนินเรื่องราวของวัยรุ่นต่างฐานะ ต่างที่มา และสะท้อนเรื่องราวในสังคมแล้ว ยังสอดแทรกเรื่องของ “วิถีพอเพียง” ผ่านตัวละคร ครูศักดิ์ ที่รับบทโดยนักแสดงมากฝีมือ เขตต์ ฐานทัพ ผู้ก่อตั้ง มูลนิธิครูศักดิ์เพื่อเด็กในชุมชน หวังปลูกฝังให้เด็กรุ่นใหม่หันมาสนใจธรรมะและวิถีพอเพียง ปลูกผัก เลี้ยงปลา หรือทำเกษตรทฤษฎีใหม่ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ ๙ ที่นอกจากจะปลูกผัก เลี้ยงปลาไว้กินเองแล้ว ยังสามารถนำไปขาย เพื่อหารายได้ให้กับครอบครัวอีกทางหนึ่งด้วย

นอกจาก ครูศักดิ์ ในละครเรื่องนี้ยังมี เทิ้ม (ณัฐพล อิศรางกูล ณ อยุธยา) อดีตเด็กเสเพลที่กลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดี และขอทำหน้าที่เป็น ผู้ช่วยครูศักดิ์ ในมูลนิธิฯ โดยมี กอบกุล (เหม่เหม-ธัญญวีร์) มักจะแวะเวียนมาที่มูลนิธิฯ ในฐานะ “จิตอาสา” อยู่บ่อยๆ ล่าสุดชวนเพื่อนรักอย่าง เปรี้ยว (ใบหม่อน-กิตติยา) มาทำหน้าที่ “จิตอาสาคนใหม่” ของมูลนิธิฯ ด้วย

เกริ่นมาขนาดนี้ เรามีเบื้องหลังมาให้ชมกันเรียกน้ำย่อยกันด้วยนะ ฉากนี้นอกจากจะมีนักแสดงหลักอย่าง เขตต์ ฐานทัพ, เหม่เหม-ธัญญวีร์, ใบหม่อน- กิตติยา และ ณัฐพล อิศรางกูล ณ อยุธยา แล้ว ยังมีเด็กๆ วัยกำลังน่ารักเข้าฉากอีกนับสิบคน ทุกคนดูสดใสและสนุกสนานกับกิจกรรมที่อยู่ตรงหน้าเอามากๆ

ทีมงานใช้พื้นที่ บ้าน ๑,๐๐๐ ไม้ ย่านปทุมธานีเป็นสถานที่ถ่ายทำ โดย เกรย์-ชัยยุทธ ผู้กำกับฯ แจ้งทีมงานขอถ่ายทำฉากที่ หนุ่มเขตต์ กำลังสาละวนกับดินที่มี ไส้เดือน ซะก่อน โดยเก็บภาพสวยๆ มุมๆ ต่างๆ บรรยากาศของเด็กที่กำลังพรวนดินหรือปลูกผักแบบธรรมชาติ จากนั้นถึงคิว เหม่เหม เข้าฉาก เพื่อร่วมทำอาหารให้ไส้เดือน

เมื่อเสร็จสิ้นฉากนี้ ก็ถึงคิว ใบหม่อน ที่มาในชุดน่ารักๆ สไตล์คุณหนู เพื่อมาทำหน้าที่ “จิตอาสาคนใหม่” มาครั้งแรกก็โดนรับน้องซะแล้ว เพราะถูกแกล้งเอาไส้เดือนตัวเป็นๆ ใส่ในมือ โดยต้องแอ็คติ้งแบบว่าขยะแขยงถึงที่สุด และต้องอ้วกด้วย ซึ่งเบื้องหลังฉากนี้มีความฮา เพราะ ใบหม่อน ทำสีหน้าขยะแขยงได้แบบสะใจมาก แถมยังหัวเราะออกมาเป็นระยะๆ ด้วย ที่ซอฟท์ที่สุดน่าจะเป็นคิวเก็บผัก ที่ผู้กำกับฯ สั่งทีมกล้องเก็บภาพสวยๆ ในขณะที่ ใบหม่อน กำลังเก็บผัก โดยมี เหม่เหม ยืนมองด้วยความชื่นชม ซึ่งก็ได้ภาพสวยงามสมใจผู้กำกับฯ เขาล่ะ!!!
ติดตามชมฉากน่ารักๆ เหล่านี้ได้ในวันพฤหัสบดีที่ 21 พฤษภาคม 2563 “เด็กเสเพล” ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook Live Fanpage: Ch7HD หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV

No Comments

    Leave a Reply