LIFE STYLE PR NEWS

“อร่อยดี” ชิมลาง บุก “ไทวัสดุ” ก่อนปูพรมเปิดทั่วประเทศ ชวนนักลงทุนเจาะตลาดไฮเปอร์มาร์เก็ต

04/11/2020

คุณณัฐ วงศ์พานิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด หรือ CRG และ คุณสุทธิสาร จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ได้ฤกษ์เปิดร้าน “อร่อยดี” ภายในห้างไทวัสดุ 2 สาขาคือ ไทวัสดุ บางนา และ ไทวัสดุ สุขาภิบาล 3 พร้อมเตรียมแผนจะเปิดเพิ่มอีกประมาณ 10 สาขาภายในปีหน้า ทั่วกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด ทั้งนี้ทั้งสองผู้บริหารเผยแบรนด์มีความใกล้ชิดและกลุ่มเป้าหมายเดียวกัน หลังเปิดบริการช่วงแรก สามารถทำยอดขายดีเกินคาด พร้อมกันนี้ยังได้เปิดโอกาส ชวนนักลงทุนที่สนใจทำเลดี บุกตลาดไฮเปอร์มาร์เก็ต ทั่วประเทศ

คุณณัฐ วงศ์พานิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด หรือ CRG เผยว่า
“ยุคนี้ลูกค้าส่วนใหญ่ต้องการความสะดวก รับประทานง่าย และเป็นมื้ออาหารที่คุ้นเคย ในราคาที่ไม่แพงมาก จึงทำให้เกิดความคิดที่ว่า อร่อยดีน่าจะสามารถเปิดกับไทวัสดุได้ เนื่องจากมีกลุ่มลูกค้าค่อนข้าง ตรงกัน ร้านจะใช้พื้นที่ประมาณห้าสิบตารางเมตรขึ้นไป บริเวณด้านหน้าลูกค้าสามารถเห็นได้ชัด โดยหลังจากที่เปิดดำเนินการชิมลางไปแล้ว 2 สาขา คือ บางนา และ สุขาภิบาล 3 ปรากฏได้รับผลตอบรับที่ดีเกินความคาดหมาย อาหารที่ลูกค้าชื่นชอบจะเป็นเมนูกะเพรา โจ๊ก และ ข้าวเหนียวหมูทอด ฯลฯ หลังจากนี้มีแผนจะเปิดเพิ่มอีกประมาณ 10 สาขาในปีหน้า ทั้งในกรุงเทพ ปริมณฑล หรือต่างจังหวัด”
ทั้งนี้ คุณณัฐ ยังเผยอีกว่า “จากสาขาที่เราได้เปิดดำเนินการไปแล้ว สร้างรายได้ได้เดือนละประมาณ 700,000 บาท จากการคาดการณ์ ภายในปี 2564 ยอดขายของอร่อยดีที่อยู่ในไทวัสดุน่าจะอยู่ที่ประมาณ 80 ล้านบาท โดยช่วงต้นสังเกตว่าร้านอร่อยดีที่อยู่ในไทวัสดุ ยอดขายถือว่าอยู่ในอันดับต้นๆ ของร้านอร่อยดีในทุก platform ทั้งนี้เนื่องจาก 1. ลูกค้าเริ่มรับรู้แล้วว่าเมื่อไปไทวัสดุก็จะเจออร่อยดี 2.กลุ่มลูกค้าเป็นกลุ่มเดียวกันอย่างชัดเจน 3. แบรนด์อร่อยดีอยู่ภายใต้เครือ CRG ซึ่งถือเป็นครอบครัวธุรกิจเดียวกันกับทางไทวัสดุ จึงได้รับการสนับสนุนในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ โลเคชั่น, ค่าเช่า, การอำนวยความสะดวก, หรือการตลาดต่างๆ และจากการที่อร่อยดีได้ประกาศการขายแฟรนไชส์ไปเมื่อกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมา”

คุณธนพล ธรรพสิทธิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด หรือ CRG เผยว่า จุดเด่นของแบรนด์อร่อยดี คือ 1. เป็นแบรนด์ภายใต้ บริษัท เซ็นทรัลเรสตอรองส์ กรุ๊ป ที่ดำเนินกิจการด้านอาหาร 42 ปี 2.ร้านอาหารจานด่วนที่ส่งมอบอาหารไทย ที่รสชาติคุ้นเคย อิ่มครบ จบทุกมื้อด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ทำเลที่ตั้งสะดวก 3. เป็นศูนย์รวมความอร่อยด้วยแบรนด์หลากหลาย สำหรับผู้ที่สนใจที่จะเปิดสาขาแฟรนไชส์อร่อยดีในไทวัสดุ ก็สามารถทำได้และปัจจุบันเรายังมีแผนเดินหน้าที่จะขยายต่อๆ ไปกับ ไฮเปอร์มาร์เก็ต ทุกเครือ ซึ่งผู้ที่สนใจลงทุนแฟรนไชส์อร่อยดีสามารถยื่นความจำนงกับเราได้ที่โทร. 086-415-6328 / 084-354-0064, FB: CRGAroiDeeRestaruant, www.aroideerestaurant.com, Line : @aroideerestaurant, IG : crgaroidee

ด้าน คุณสุทธิสาร จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด เผยภาพรวมของธุรกิจว่า
“ไทวัสดุ มีทั้งหมด 55 สาขา เป็นสาขาที่เปิดใหม่ ในปี 2020 รวม 5 สาขา สาขาล่าสุด คือ สาขา นครศรีธรรมราช ทั้งหมด แบ่งเป็น กทม. 16 สาขา ตจว. 39 สาขา ลูกค้าที่เป็นเป้าหมายหลักของเรา คือ กลุ่มช่าง กลุ่มผู้รับเหมา หรือ ลูกค้าเอสเอ็มอี ที่ต้องการวัสดุครบครัน สำหรับการใช้งาน และในราคาที่ได้มาตรฐาน สินค้าคุณภาพนำไปใช้ก่อสร้าง ปลอดภัย เค้าจะมาที่เราเป็นอันดับแรก นอกจากนี้ ยังมีกลุ่ม ลูกค้าทั่วไปที่ต้องการปรับปรุงซ่อมแซมตกแต่งบ้าน ที่จะเข้ามา เลือกซื้อสินค้าสำหรับการชีวิตประจำวัน จำนวนลูกค้าหมุนเวียน ทุกสาขา ต่อวันอยู่ที่ประมาณ 40,000 คนต่อวัน มาใช้จ่ายประมาณ 2,000 บาทต่อการช้อปปิ้ง”

“ทั้งนี้ไทวัสดุได้ความสนใจกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าอย่างมาก จากการสำรวจพบว่า ลูกค้าที่เป็นกลุ่มช่าง ผู้รับเหมา จะมีเป้าหมายในการซื้อสินค้าชัดเจนเรื่องวัสดุ อุปกรณ์ ก็จะเน้นความสะดวกสบาย รวดเร็ว และต้องการความหลากหลายของสินค้า, ส่วนลูกค้าทั่วไป จะใช้เวลานาน ไปกับการเลือกสินค้า เพราะต้องเลือกแบบ สเปค การพูดคุยกับพนักงานของเรา เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามการใช้งาน นอกจากนี้ ลูกค้า ยังมองหาการซื้อสินค้าเพิ่มเติม ในชีวิตประจำวันที่ จากร้านค้าซูเปอร์มาร์เก็ต หรือ การใช้บริการล้างรถ เปลี่ยนยางรถยนต์ในระหว่างที่ไปช้อปด้วย บางครั้ง การเลือกซื้อสินค้าวัสดุก่อสร้าง อาจต้องใช้เวลาในการตัดสินใจเลือกซื้อ เราก็มีบริการ ร้านค้า ร้านอาหาร ดื่มกาแฟ คุยงาน ในแบบที่เป็นกันเอง”


“ทั้งหมดนี้จึงคาดการณ์ได้ว่า กลุ่มลูกค้าไทวัสดุและอร่อยดี เป็นกลุ่มลูกค้าที่มีพฤติกรรมคล้ายกัน คือการได้ช้อป หรือเลือกซื้อสินค้า บริการ ที่ราคาที่ไม่แพง สินค้า หรืออาหารมีคุณภาพ ในขณะเดียวกัน ก็ได้รับความสะดวก รวดเร็ว จากการบริการที่ได้มาตรฐาน”
“แบรนด์อร่อยดี เป็นแบรนด์สินค้าที่ตอบโจทย์ ลูกค้าไทวัสดุได้ดี มีทั้งบริการที่ร้าน และซื้อกลับบ้าน เมนูอาหาร ก็จะเป็นแนว สตรีทฟู้ด อาหารที่ทานง่าย ถูกปากคนไทย นอกจากนี้ ก็มีอาหารเด็ดชื่อดัง มาเสริมด้วย เช่น โจ๊กกองปราบ และ หมูทอดประมวญ ทำให้เป็นร้านอาหาร ที่เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้า เป็นร้านอาหาร ที่ถูกใจ ทั้งลูกค้าและชุมชนโดยรอบ ที่ต้องการความสะดวกสบาย”


“เราอยากให้ลูกค้าของไทวัสดุ ได้รับสินค้า และบริการที่มีคุณภาพ ในราคามาตรฐาน สอดคล้องกับแนวทางดำเนินธุรกิจของทาง อร่อยดี รวมถึงการพัฒนาเมนูอาหารใหม่ๆ เพื่อเอาใจผู้บริโภค อย่างสม่ำเสมอ เราจึงมั่นใจว่า การร่วมมือกันในครั้งนี้ จะเป็นการนำ เสนอสิ่งดีๆ ให้กับลูกค้าของเราได้เป็นอย่างดี และหวังว่าไทวัสดุและร้านอร่อยดี จะเติบโตไปด้วยกัน เพื่อชุมชนที่เราตั้งอยู่” นายสุทธิสารกล่าวทิ้งท้าย

No Comments

    Leave a Reply