News

“หนูสิ-แอปเปิ้ล” อบรมหลักสูตรวิชาชีพ “พรหมญาณพยากรณ์ รุ่นที่ ๖๔” เส้นทางสู่นักพยากรณ์มืออาชีพ

31/03/2021

นับเป็นรุ่นที่ ๖๔ แล้วสำหรับการจัดอบรมในหลักสูตรวิชาชีพ “พรหมญาณพยากรณ์” สอนโดย “อ.พรหมญาณ รัตนญาณพิโมกขิ์” ผู้คิดค้นศาสตร์แห่งไพ่พรหมญาณคนแรกของไทย ซึ่งได้เสร็จสิ้นการอบรมและมอบประกาศนียบัตรไปแล้ว ณ โรงแรมตวันนา ถ.สุรวงศ์ เมื่อเร็ว ๆ นี้โดยมีผู้สนใจจากหลากหลายเข้าร่วมอบรมในครั้งนี้

สำหรับเนื้อหาการเรียนทั้ง ๒ วันนั้น วันแรกได้เริ่มต้นด้วยพิธีไหว้ครูเพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นเป็นการเริ่มเรียนในเรื่องพื้นฐานการเป็นนักพยากรณ์ศาสตร์พรหมญาณ เนื้อหาทั่วไปของไพ่พรหมญาณ ไพ่ชุดเทพประจำวัน ไพ่ชุดเทพประจำราศีเกิด ไพ่ชุดเทพประจำปี และไพ่ชุดเทพประจำฐานพยากรณ์ ๓๖ ใบ ส่วนในวันที่ ๒ อบรมเกี่ยวกับเรื่องจรรยาบรรณและคุณธรรมของนักพยากรณ์ หัวใจของไพ่พรหมญาณ การพยากรณ์พร้อมเทคนิคและตัวอย่างการทำนาน การทดสอบการทำนายภาคปฏิบัติ เทคนิคและการถอดรหัสของไพ่พรหมญาณพยากรณ์ศาสตร์

อ.พรหมญาณ รัตนญาณพิโมกขิ์ กล่าวว่า  วัตถุประสงค์สำหรับการเปิดอบรมในหลักสูตรวิชาชีพ “พรหมญาณพยากรณ์” ซึ่งได้เปิดอบรมมาถึงรุ่นปัจจุบัน มีจำนวน ๖๔ รุ่นแล้ว เพราะต้องการให้ผู้เข้ารับการอบรมได้มีองค์ความรู้ในเรื่องการพยากรณ์ไพ่พรหมญาณได้อย่างถูกต้องและมีความแม่นยำ เนื่องจากบางครั้งการเรียนรู้จากตำราเป็นการเรียนรู้แบบการสื่อสารด้านเดียว แต่การเข้าอบรมเป็นการสื่อสารสองด้าน หากไม่เข้าใจสามารถสอบถามผมหรือทีมงานได้โดยตรง ซึ่งถือว่า เป็นการเติมเต็มความรู้ให้ได้อย่างถูกต้องปราศจากข้อสงสัย นอกจากนี้เรายังต้องการให้ผู้เข้ารับการอบรมเป็นนักพยากรณ์อย่างมืออาชีพ เข้าใจถึงแก่นแท้หัวใจแห่งการพยากรณ์อย่างถูกต้องในถูกมิติ เชื่อศาสตร์แห้งการพยากรณ์ด้วยความรักความศรัทธา รวมทั้งเป็นนักพยากรณ์มีคุณธรรมและปฏิบัติตามจรรยาบรรณอย่างเคร่งครัด

“ปัจจุบันอาชีพการเป็นนักพยากรณ์ โดยเฉพาะทางด้านศาสตร์พยากรณ์เกี่ยวกับไพ่ กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และมีแนวโน้มว่าจะสูงขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ทำให้หลายคนเดือดร้อนเพราะต้องถูกยกเลิกการว่าจ้างงาน ช่องการทำมาหากินมีน้อยลง ยกเว้นทางออนไลน์ที่เป็นช่องทางการติดต่อค้าขายสำคัญที่มีความคึกคัก ซึ่งก็ได้มีการเปิดให้บริการการดูดวงทางออนไลน์ สร้างรายได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามอยากให้นักพยากรณ์ทุกคนได้ตระหนักถึงคุณธรรมและจรรยาบรรณของการเป็นนักพยากรณ์ด้วย พร้อมทั้งอย่าฉกฉวยโอกาสบนความหวังและความเดือดร้อนของผู้คน ให้เขาได้รับความเดือดร้อนซ้ำเติมอีก ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนในการต่อสู้ชีวิตด้วยความอดทนและมีสติครับ”

ทางด้าน ผู้รับรับการอบรม  หนูสิ-สิริรัตน  เรืองศรี มิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2010 กล่าวว่า นับเป็นประสบการณ์การเรียนพยากรณ์ครั้งแรกในชีวิต ต้องขอขอบคุณอาจารย์พรหมญาณผู้ให้โอกาสเปิดประสบการณ์ที่ดี  ซึ่งผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ความรู้พื้นฐานในด้านนี้แบบหนูสิสามารถเข้าใจได้ในเวลาอันสั้น ทั้งนี้หนูสิจะนำความรู้นี้ไปปรับใช้กับตัวเองและคนใกล้ตัวเพื่อเป็นที่ปรึกษาที่ดีตามที่อาจารย์ได้แนะนำ พร้อมจะนำศาสตร์นี้ไปประกอบเป็นอีกหนึ่งอาชีพในอนาคต  ในระหว่างนี้ขอฝึกฝนให้ชำนาญก่อน เพราะมองว่าอาชีพนักพยากรณ์เป็นอาชีพที่ควรมีความรู้และเข้าใจอย่างลึกซึ้ง เพื่อจะช่วยเหลือคนอื่น ๆได้จริง ๆ ค่ะส่วนนักแสดงสาวมากความสามารถ แอปเปิ้ล-กีรษา หอมเสียง กล่าวว่า ชอบการดูดวงเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว  พอได้มีโอกาสที่ดีมาเรียนศาสตร์พรหมญาณพยากรณ์กับอาจารย์พรหมญาณ  รู้สึกมีความประทับใจในชีวิตนี้ไม่เคยคิดว่าจะได้เรียน แต่พอมาเรียนเหมือนได้ความรู้จากศาสตร์พยากรณ์พรหมญาณเพิ่มมากขึ้น มีความเชื่อความศรัทธามากขึ้น อาจารย์พรหมญาณสอนได้เข้าใจหลักของไพ่และหลักของการเป็นนักพยากรณ์มากขึ้น  อาจารย์ให้ความรู้อย่างเต็มเปี่ยม ขอขอบคุณอาจารย์พรหมญาณเป็นอย่างยิ่งที่ให้ความรู้และสอนในการเป็นนักพยากรณ์ที่ดี ตอนนี้ความตั้งใจอยากใช้เป็นแนวทางในการดูดวงให้ตนเองก่อน ส่วนความคิดที่จะนำมาเป็นอาชีพขอเพิ่มพูนประสบการณ์อีกสักระยะหนึ่งก่อนค่ะ

ดร.จุมพล โพธิสุวรรณ  บรรณาธิการข่าว สำนักข่าวบางกอกทูเดย์ กล่าวว่า มีความสนใจในเรื่องของการทำนายผ่านไพ่พยากรณ์มานานแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสเข้ารับการอบรมจากอาจารย์ผู้รู้สักที สำหรับการเข้ารับการอบรมหลักสูตรวิชาชีพพรหมญาณพยากรณ์ในครั้งนี้ซึ่งเป็นรุ่นที่ ๖๔ นั้น จริง ๆแล้วได้เคยศึกษาจากหนังสือและสำรับไพ่ของอาจารย์พรหมญาณตั้งแต่พิมพ์ครั้งที่ ๑ ในปี ๒๕๕๐ ซึ่งในขณะนี้หนังสืออาจารย์ตีพิมพ์ไป ๑๖ ครั้งแล้ว ต้องกล่าวว่า ไม่ใช่เพียงเป็นความภาคภูมิใจของผู้สนใจจะเป็นนักพยากรณ์ไพ่เท่านั้น หากแต่ยังเป็นความภาคภูมิใจในวงการโหราศาสตร์ไทยอีกด้วย ในฐานะเป็นนักข่าวได้มีโอกาสสัมภาษณ์อาจารย์พรหมญาณและได้ศึกษาหนังสือของอาจารย์ ได้เห็นถึงความตั้งใจจริงของท่านเป็นอย่างมาก ได้คิดค้นกระทั่งตกผนึกออกมาเป็นศาสตร์พรหมญาณพยากรณ์ที่มีความสมบูรณ์ในพยากรณ์ทุกมิติ

หนูนา บงกช ศรีมังคละพิธีกรรายการ วิทยุโทรทัศน์ ปกติจะจัดรายการกับนักพยากรณ์หลายท่านแต่ไม่เคยศึกษาในเรื่องของไพ่พรหมญาณพอมีโอกาสได้รู้จักไพ่พรหมญาณ ความรู้สึกแรกชอบเพราะเป็นไพ่ที่สวยและมีเรื่องราวในวรรณคดีไทยด้วย พอมีโอกาสได้จัดรายการกับอาจารย์พรหมญาณ จึงเห็นถึงความแม่นยำของไพ่พรหมญาณชัดเจนขึ้น เลยสนใจที่จะมาเรียนเพื่อเป็นความรู้

ระยะเวลาเรียน 2 วันที่อาจารย์ได้สอนมีความสนุกตื่นเต้นและเข้าใจในเรื่องราวของวรรณคดีไทยและความหมายของไพ่ เป็นการเรียนที่เข้าใจได้ง่าย ใครๆก็มาเรียนได้ ส่วนตัวแล้วประทับใจและศรัทธามากค่ะ ทำให้มีความรู้สึกว่าตัวเอง มีความมั่นใจ ที่จะวางเป้าหมายในชีวิตโดยให้ไพ่พรหมญาณเป็นที่ปรึกษาได้ค่ะ และที่สำคัญเราอาจจะได้อาเชีพสริมการเป็นหมอดูได้ นอกเหนือจากการเป็นพิธีกรค่ะ

No Comments

    Leave a Reply