PR NEWS

HOOQ FILMMAKERS GUILD (ฮุค ฟิล์มเมกเกอร์ กิลด์) ปี 2 คณะกรรมการ คัดเลือกบทสร้างหนังใหม่

28/08/2018

HOOQ ดึง 6 สุดยอดผู้กำกับหนังในเอเชียเฟ้นหาผู้สร้างหนังคนเก่ง

กรุงเทพฯ – HOOQ ผู้นำด้านการให้บริการดูหนังออนไลน์ แบบวิดีโอออนดีมานด์ (VDO on demand) รายแรกและรายใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศตัวคณะกรรมการตัดสินบทหนังใหม่ในโครงการค้นหาผู้สร้างหนัง ฮุค ฟิล์มเมกเกอร์ กิลด์ (HOOQ Filmmakers Guild) ปีที่ 2 นำโดย มูลี่ เซอร์ยา (Mouly Surya) และ โจโก อันวาร์ (Joko Anwar) จากประเทศอินโดนีเซีย บรรจง ปิสัญธนะกูล และ อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม จากประเทศไทย จูน รอบเบิ้ลส์ ลานา (Jun Robles Lana) จากประเทศฟิลิปปินส์ และดาราดัง อะก๊อต อิสิโดร (Agot Isidro) จากประเทศฟิลิปปินส์ ร่วมเป็นกรรมการระดับภูมิภาคเอเชียคัดเลือกบทหนังใหม่ คอหนังเตรียมดูหนังใหม่ๆ จากผลงานที่ตื่นตาตื่นใจจากงาน ฮุค ฟิล์มเมกเกอร์ กิลด์ (HOOQ Filmmakers Guild) ปีที่ 2

เจนนิเฟอร์ แบตตี้ (Jennifer Batty) ผู้อำนวยการบริหารด้าน contents ของ HOOQ กล่าวว่า “เราภูมิใจที่ผู้กำกับหนังที่มีชื่อเสียงการันตีคุณภาพด้วยรางวัลมากมายให้เกียรติร่วมเป็นกรรมการคัดเลือกผลงานในโครงการค้นหาผู้กำกับหนังใหม่ หรือ ฮุค ฟิล์มเมกเกอร์ กิลด์ (HOOQ Filmmakers Guild) ปีที่ 2 และขอขอบคุณกรรมการทุกท่านที่ยินดีนำประสบการณ์และเวลาอันมีค่ามาร่วมค้นหา และคัดเลือกบทหนังและผู้สร้างหนังในเอเชียคนเก่ง โครงการฯ ในปีนี้ต่อยอดจากความสำเร็จและผลตอบรับที่ดีเมื่อปีที่ผ่านมาซึ่งปูทางให้มีโครงการค้นหาผู้สร้างหนัง ฮุค ฟิล์มเมกเกอร์ กิลด์ (HOOQ Filmmakers Guild) เกิดขึ้นอีกครั้ง นอกจากนี้ ยังเป็นข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของ HOOQ ในการสนับสนุนอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในเอเชีย โดยเปิดโอกาสให้ผู้สร้างหนังทั่วภูมิภาคได้ถ่ายทอดความคิด และจินตนาการทั้งหลายเพื่อพัฒนาให้เป็นหนังซีรีส์ทางทีวีต่อไป”

คณะกรรมการจะเป็นผู้คัดเลือกบทภาพยนตร์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีความคิดสร้างสรรค์ที่สุด ส่วน HOOQ ก็จะเป็นผู้สนับสนุนการสร้างฝันให้เป็นจริง โดยบทหนังที่เข้ารอบ 5 เรื่องจะได้รับเงินทุนเรื่องละ USD30,000 หรือ ประมาณ 1 ล้านบาท เพื่อนำไปสร้างหนังซีรีส์ตอนแรก ซึ่งจะฉายที่ HOOQ จากนั้นคณะกรรมการและผู้ชมของ HOOQ จะร่วมกันตัดสินหาผู้ชนะเลิศเพื่อสร้างซีรีส์นั้นต่อจนจบ

“ผมอยากจะเห็นบทหนังที่จะได้รับการพัฒนาต่อเป็นซีรีส์จากเรื่องราวที่มีความคิดสร้างสรรค์ แปลกใหม่ และชวนติดตาม และสามารถสะท้อนถึงพลัง และความหลากหลายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้” จูน รอบเบิ้ลส์ ลานา (Jun Robles Lana) ผู้กำกับหนังดังชาวฟิลิปปินส์ กล่าว

“นับเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในเอเชียที่กำลังเติบโต ความต้องการหนังที่สร้างในประเทศมีเพิ่มมากขึ้น โครงการค้นหาผู้สร้างหนัง ฮุค ฟิล์มเมกเกอร์ กิลด์ (HOOQ Filmmakers Guild) เปิดโอกาสให้กับผู้สร้างหนังหน้าใหม่แสดงฝีมือให้คนทั่วทั้งเอเชียและทั่วโลกได้เห็น ผมขอใช้เวทีนี้เชิญชวนผู้สร้างหนังชาวอินโดนีเซียเข้าร่วมประลองฝีมือ และโชว์ผลงานที่ดีที่สุดด้วยครับ” โจโก อันวาร์ (Joko Anwar) ผู้กำกับหนังชาวอินโดนีเซีย กล่าว

บรรจง ปิสัญธนะกูล ผู้กำกับหนังชาวไทยกล่าวว่า “ผมภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยในการเป็นกรรมการตัดสินในโครงการค้นหาผู้สร้างหนัง ฮุค ฟิล์มเมกเกอร์ กิลด์ (HOOQ Filmmakers Guild) ร่วมกับเพื่อนผู้กำกับฯ คุณอดิสรณ์ ตรีสิริเกษม และรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้มีส่วนร่วมในการคัดเลือกผู้สร้างหนังหน้าใหม่ของภูมิภาคนี้ และทำให้อุตสาหกรรมนี้ขยายตัวเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย”

เป็นการกลับมาอีกครั้งในปีที่สองของการเป็นกรรมการตัดสิน มูลี่ เซอร์ยา (Mouly Surya) เจ้าของรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมชาวอินโดนีเซียกล่าวว่า “ดิฉันเชื่อว่าเราเพิ่งจะเริ่มเห็นความสามารถของผู้สร้างหนังหน้าใหม่ชาวเอเชียเมื่อปีที่แล้ว เราทึ่งกับบทหนังเด็ดๆ ที่ส่งเข้ามามากมาย ดิฉันคาดว่าปีนี้เราอาจจะพบเพชรน้ำงามจากผลงานที่จะส่งเข้ามาในรอบปี 2 นี้”

การค้นหาบทหนังที่จะชนะการประกวดจาก ฮุค ฟิล์มเมกเกอร์ กิลด์ (HOOQ Filmmakers Guild) ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว และเปิดรับสมัครถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2561 บรรดามืออาชีพด้านภาพยนตร์รุ่นใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น ผู้กำกับ โปรดิวเซอร์ หรือนักเขียนบทภาพยนตร์ที่สนใจ สามารถเข้าร่วมได้ด้วยการส่งสคริปต์และรายละเอียดบทหนังซีรีส์ทางทีวี รับผู้สมัครจากประเทศสิงคโปร์ ประเทศไทย ประเทศอินโดนีเซีย ประเทศอินเดีย ประเทศฟิลิปปินส์ ประเทศเวียดนาม ประเทศมาเลเซีย และ ประเทศกัมพูชาเท่านั้น

ผู้สมัครต้องเป็นผู้ที่อยู่ในสถาบันการศึกษาทางด้านภาพยนตร์ หรือ ทำงานในวงการหนัง มีประสบการณ์ในการผลิตหนังมาก่อน สมัครโดยการส่งสคริปต์และรายละเอียดสำหรับซีรีส์สั้นๆ หรือ ซีรีส์เต็มชุดได้สูงสุด 13 ตอนต่อ 1 เรื่อง การยื่นสมัคร ไม่มีกำหนดประเภทหนัง แต่ต้องยื่นบทและงานในภาษาของประเทศผู้สมัคร

หนังซีรีส์ที่ชนะการประกวดจะเป็นผลงานที่อยู่ในค่าย ฮุค ออริจินัล (HOOQ’s original) เช่นเดียวกันกับ Yowis Ben, Ayat Ayat Cinta 2, Marlina the Murderer in Four Acts, สาระแนเลิฟยูววว และ Bhak  ผลงานที่ได้รับการคัดเลือกให้ผลิตจากโครงการ ฮุค ฟิล์มเมกเกอร์ กิลด์ (HOOQ Filmmakers Guild) จะเปิดตัวให้ชมต้นปีหน้า

วิธีรับชม HOOQ

รับชมหนังจาก HOOQ ได้ง่ายๆ ผู้สนใจสามารถเข้าไปที่ www.hooq.tv ผ่านสมาร์ทโฟน หรือดาวน์โหลดแอพ HOOQ ได้จาก Apple Store หรือ Google Play ลงทะเบียนเพื่อเข้าถึงสาระบันเทิงต่างๆ ทั้งการเข้าถึง Library of Asian และ Hollywood hits ลงทะเบียนวันนี้รับสิทธิ์ทดลองใช้ฟรี และสามารถชำระค่าสมัครโดยผ่านบัตรเครดิต

เกี่ยวกับ HOOQ

HOOQ เป็นผู้นำด้านการให้บริการชมภาพยนตร์ออนไลน์ แบบวิดีโอออนดีมานด์ (VDO on demand) รายแรกและรายใหญ่ที่สุดในเอเชีย HOOQ เกิดจากการร่วมทุนของ Singtel, Sony Pictures Television และ Warner Bros ในเดือนมกราคม พ.ศ. 2558 โดยนำเสนอสุดยอดความบันเทิงระดับโลกส่งตรงจาก Hollywood พร้อมภาพยนตร์ ทีวีซีรีส์ การ์ตูน และโปรแกรมยอดนิยมทั่วโลก มากกว่า 10,000 เรื่อง ให้ได้ชมกันทุกที่ ทุกเวลา สามารถดาวน์โหลดผ่านอินเตอร์เน็ตหรือ WIFI และรับชมผ่านแพล็ทฟอร์มต่างๆ HOOQ ได้รับรางวัล Best Mobile App in the Media, Film, TV or Video จาก GSMA’s Global Mobile (GLOMO) Awards 2016 ณ บาร์เซโลน่า ประเทศสเปน HOOQ มีสำนักงานอยู่ในประเทศไทย ฟิลิปปินส์ อินเดีย อินโดนีเซีย และสิงคโปร์ รองรับกับผู้ชมกว่า 1.7 พันล้านคน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.hooq.tv

No Comments

    Leave a Reply