PR NEWS

เรื่องย่อ ทานตะวันสีเพลิง

09/07/2021

บทประพันธ์ : ชลาลัย
บทโทรทัศน์ : ปลายปากกา
กำกับการแสดง : จารึก สงวนพงษ์
ควบคุมการผลิต : ปภัสรา เตชะไพบูลย์
ผลิตโดย : บริษัท ปภัสรา โปรดักชั่น จำกัด

ทานตะวัน (คริษฐา สังสะโอภาส) หญิงสาวที่เกิดมา แต่ถูกทอดทิ้งให้ใช้ชีวิตอยู่กับ พุดจีบ (มัณฑนา หิมะทองคำ) ผู้เป็นแม่ซึ่งเป็นชาวไร่ ทำให้ทานตะวันรู้สึกเกลียดพ่อที่ทิ้งตนไป สองแม่ลูกทำไร่องุ่นและรีสอร์ตในเมืองท่องเที่ยว ไร่ของทานตะวันเป็นคู่แข่งของไร่ เทิดไท (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) ซึ่งพยายามยึดไร่องุ่นของทานตะวัน ทำให้ พงษ์เทพ (ดิลก ทองวัฒนา) พ่อของทานตะวัน ซึ่งเป็นนักธุรกิจใหญ่ ซึ่งเคยมีความสัมพันธ์กับพุดจีบ แม่ของทานตะวัน ในทางลับแต่ถูก รัศมี (รชยา รักกสิกรณ์) ภรรยาซึ่งเป็นผู้มีพระคุณจับได้ รัศมีตามไล่ล่าทั้งสองแม่ลูกอยู่เช่นกัน ตัดสินใจส่ง วีรุทธ์ (อัครพรรฒ บุนนาค) มาคอยคุ้มกัน ทานตะวันและไร่องุ่น
วีรุทธ์แฝงตัวเข้ามาสมัครเป็นคนงานในไร่ พฤติกรรมของวีรุทธ์ ทำให้ อาทิตย์ (ภัทรพงศ์ เวศกามี) ผู้ช่วยของทานตะวัน ซึ่งปองรักทานตะวันอยู่ เริ่มสงสัยจึงคอยติดตามพฤติกรรมของเขา เมื่อไร่ทานตะวัน ประสบปัญหาขาดเงินทุน วีรุทธ์อาสาเข้ามาลงทุนร่วม ด้าน เทิดไท และทัพไท (กฤษฎา สุภาพพร้อม) สองพ่อลูกจอมอิทธิพลวางแผนจะฆ่าทานตะวัน แต่ วีรุทธ์ ก็ช่วยเธอเอาไว้ได้
สายขวัญ (สกาย มาเรีย) คู่หมั้นของวีรุทธ์ติดตามมาทวงถามเรื่องแต่งงานของเธอกับวีรุทธ์ ทานตะวันที่เริ่มมีใจกับ วีรุทธ์ รู้เรื่อง เธอจึงจำต้องตัดใจ พร้อมยังคอยเป็นเรี่ยวแรงจัดงานแต่งงานของวีรุทธ์และสายขวัญ ขึ้นที่รีสอร์ตทานตะวัน อีกด้วย

ดวงแก้ว (อิงฟ้า เกตุคำ) ลูกแม่ครัว ซึ่งชิงชังริษยาทานตะวันมาตลอด หนีไปอยู่ไร่เทิดไทและตกเป็นเมียของทัพไท โดนทัพไท หลอกใช้ให้มาฆ่า พุดกรอง (เมตตา รุ่งรัตน์) ยายของทานตะวัน เธอยังหลอกให้ทานตะวันเข้ามาในไร่เทิดไท หวังจะให้เทิดไททำร้าย แต่วีรุทธ์และอาทิตย์ก็มาช่วยทานตะวันเอาไว้ได้ทัน นับวันความผูกพัน ยิ่งทำให้ ทานตะวันรู้สึกดีต่อ วีรุทธ์มากยิ่งขึ้น แต่เธอก็ต้องตัดใจให้ได้ เพราะเขามีคู่หมั้นที่กำลังจะแต่งงานกันในไม่ช้า อาทิตย์เองเห็นท่าทีของทานตะวันแปลกไป จึงวางแผนใช้สายขวัญเป็นเครื่องมือ เพื่อแยกทานตะวัน และวีรุทธ์ออกจากกัน
เมื่อวันแต่งงานของวีรุทธ์และสายขวัญมาถึง โสภา (แวร์ โซ) แม่ของสายขวัญกลับไม่พอใจเงินสินสอดทองหมั้น และโวยวายต่าง ๆ นา ๆ ทำให้สายขวัญเสียใจ เธอตัดสินใจวิ่งหนีออกจากงานไปทันที โชคดีที่เธอได้พบกับอาทิตย์ อาทิตย์ให้กำลังใจเธอในสิ่งที่เกิดขึ้น สายขวัญที่เข้าใจทุกอย่าง ตัดสินใจถอนหมั้น และเริ่มหันไปเข้าใจอาทิตย์มากขึ้น เหตุการณ์ทุกอย่างเหมือนจะคลี่คลาย แต่แล้ว ทานตะวันก็พลาดท่า โดนทัพไท จับตัวไปได้ในที่สุด
เหตุการณ์หลังจากนี้จะเป็นอย่างไร ทานตะวันจะปลอดภัยหรือไม่ ? ความรักของทานตะวันจะเป็นอย่างไร เมื่อรู้ความจริงว่าวีรุทธ์ ผู้ชายที่เธอมีใจให้นั้น คือคนที่พ่อซึ่งเธอเกลียดมาตลอดส่งมาเพื่อให้ดูแลเธอ ? ติดตามได้ในละคร “ทานตะวันสีเพลิง” ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.45 น. ออกอากาศตอนแรก วันพฤหัสบดีที่ 15 กรกฎาคม นี้ ทางช่อง 7HD กด 35

รายชื่อนักแสดง “ทานตะวันสีเพลิง”
1. อัครพรรฒ บุนนาค รับบท วีรุทธ์
2. คริษฐา สังสะโอภาส รับบท ทานตะวัน
3. ขอแนะนำ ภัทรพงศ์ เวศกามี รับบท อาทิตย์
4. ขอแนะนำ สกาย มาเรีย รับบท สายขวัญ
5. กฤษฎา สุภาพพร้อม รับบท ทัพไท
6. อิงฟ้า เกตุคำ รับบท ดวงแก้ว
7. ปิติพน พรตรีสัตย์ รับบท หมอวราเทพ
8. มัณฑนา หิมะทองคำ รับบท คุณพุดจีบ
9. ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล รับบท เทิดไท
10. ดิลก ทองวัฒนา รับบท พงศ์เทพ
11. รชยา รักกสิกรณ์ รับบท รัศมี
12. อิทธิกร สาธุธรรม รับบท สิงห์
13. ปนัดดา โกมารทัต รับบท ป้าศรี
14. นึกคิด บุญทอง รับบท น้าอ้น
15. วชิรา เพิ่มสุริยา รับบท อบเชย
16. เมตตา รุ่งรัตน์ รับบท คุณยายพุดกรอง
17. กชกร นิมากรณ์ รับบท อรจรัส
18. จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม รับบท ฉุย
19. แวร์ โซว รับบท โสภา
20. ปราบ ยุทธพิชัย รับบท ภูมิพันธ์

 

 

No Comments

    Leave a Reply